[GIẢI ĐÁP CÂU HỎI] Siêu âm 12 tuần đã biết trai hay gái chưa?

Việc mang thai trai hay gái đối với các bà mẹ đều là niềm hạnh phúc. Sự mong chờ một thiên thần đang lớn dần lên.

Thật lòng các bố mẹ đều muốn biết giới tính thai nhi trong bụng sớm nhất bằng phương pháp siêu âm. Để họ có sự chuẩn bị tốt hơn hay cùng nhau tìm cho con 1 cái tên ưng ý.

Vậy siêu âm 12 tuần đã biết trai hay gái chưa? Đây là thắc mắc của nhiều mẹ bầu nhất hiện nay. Hãy cùng Dianakiemsoatmui tìm đến câu trả lời chi tiết trong bài sau đây.

Siêu âm 12 tuần đã biết trai hay gái chưa?

Siêu âm là một trong những phương pháp để quan sát được sự phát triển của bé yêu trong bụng theo từng thời kỳ. Trong đó mốc 12 tuần luôn được các mẹ bầu chú trọng. Không chỉ quan sát sự phát triển hình thái, soi độ mờ da gáy. Mà đặc biệt là muốn xem bé yêu trong bụng là hoàng tử hay công chúa.

Siêu âm tuần 12 đã biết trai hay gái chưa?

Rất nhiều bố mẹ thường thắc mắc rằng siêu âm 12 tuần đã biết trai hay gái chưa? Câu trả lời chính là có thể biết và mức độ chính xác đang ở 80%.

Tuy nhiên không phải bé nào cũng có thể xem được. Vì còn phụ thuộc vào vị trí và cách bé nằm ở trong bụng mẹ. Nếu bé nằm sấp hoặc nằm nghiêng thì chắc chắn các bác sĩ sẽ phải bó tay.

Sự phát triển của thai nhi ở giai đoạn tuần thứ 12

Để củng cố thêm cho bố mẹ biết về câu trả lời của câu hỏi Siêu âm tuần thứ 12 đã biết trai hay gái chưa? Dianakiemsoatmui sẽ cung cấp thêm các thông tin về sự phát triển của bé ở tuần thứ 12 như sau:

Về hình thái: Thai nhi 12 tuần tuổi sẽ bắt đầu có mí mắt. Một số bé sẽ bắt đầu mọc tóc ở giai đoạn này. Phần cổ của bé đã phát triển rõ rệt hơn, cằm cũng nhô ra hơn. Đặc biệt là tai bé đã đi chuyển về đúng về vị trí ở 2 bên đầu.

Nhịp tim: Nếu mẹ đi siêu âm sẽ được nghe thấy nhịp tim của bé nhanh và đều. Ở giai đoạn này, nhịp tim của bé cao gấp đôi nhịp tim của mẹ.

Các cử động của bé: 12 tuần tuổi bé đã có các cử động trên khuôn mặt như cau mày hay nheo mắt. Các cử động vòng tròn hay những “cú nhảy” bất ngờ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, muốn cảm nhận những cú đạp rõ nét hơn. Bạn cần phải chờ thêm 1 vài tuần nữa.

Sự phát triển của thai nhi tuần 12.

Mẹ bầu nên làm gì khi mang thai ở tuần thứ 12

Đây là giai đoạn bắt đầu để hình thành phát triển trí não. Nên các mẹ bầu hết sức lưu ý để giúp bé chào đời khỏe mạnh, thông minh.

Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu như chất xơ, sắt, vitamin, đạm… Để cung cấp năng lượng cho mẹ và thai nhi.

Hãy ăn bất cứ khi nào bạn cảm thấy đói, một số mẹ bầu có thể đã trải qua một thời kỳ ốm nghén khá mệt mỏi. Từ 12 tuần, bạn sẽ cảm thấy đỡ hơn. Hãy bắt đầu bổ sung dưỡng chất để bù đắp thiếu hụt trong 3 tháng qua.

Bổ sung thêm viên sắt và các vitamin tổng hợp nếu cần. Vận động nhẹ nhàng và thường xuyên nghe nhạc thư giãn. Tìm tòi những tài liệu thai giáo để áp dụng theo từng giai đoạn.

Một số mẹo dân gian giúp xác định giới tính thai nhi sớm nhất

Quay trở lại với vấn đề trai gái, nếu như các bé cố tình “giấu” bằng cách nằm nghiêng hay sấp. Thì việc nhận biết qua siêu âm sẽ rất khó. Còn chờ đến 40 tuần thì lại quá lâu. Vậy các mẹ có thể tham khảo một số mẹo dân gian sau đây để dự đoán giới tính của bé nhé.

1. Sử dụng nhẫn tròn trơn

Đây là mẹo trong dân gian có từ rất lâu và tỷ lệ dự đoán khá chính xác. Đặc biệt là có thể nhận biết được ngay từ những tháng đầu thai kỳ. Các thực hiện như sau:

Bạn lấy 1 chiếc nhẫn tròn trơn, không gắn đá bằng vàng tây hay bạc điều được. Sau đó nhổ 1 sợi tóc và luồn qua chiếc nhẫn. Nếu mẹ nào tóc ngắn thì có thể sử dụng sợi chỉ đều được.

Ngồi ngửa ra sau, thả chiếc nhẫn đứng im ở gần rốn và bắt đầu quan sát chuyển động của chiếc nhẫn  sau đó. Nếu nhẫn chuyển động vòng tròn và càng lúc càng mạnh (tay vẫn giữ nguyên) thì đó bé trai. Còn chiếc nhẫn lắc lư như quả lắc của đồng hồ thì đó là bé gái.

2. Nhận biết qua khẩu vị của mẹ

Dựa vào khẩu vị của mẹ khi mang bầu cũng là cách để đoán trai/gái mà các cụ ngày xưa truyền lại. Nếu mẹ thèm chua, mặn, chát thì đó là bé trai. Còn mẹ thèm ngọt, ăn nhạt hơn thì em bé trong bụng là bé gái.

Những thông tin về các cách thứ trong dân gian chỉ mang tính chất tham khảo, không chính xác tuyệt đối.

Như vậy, với những thông tin mà MedSVIT Việt Nam chia sẻ trên đây đã đủ để giúp bạn có được câu trả lời trọn vẹn nhất cho câu hỏi: Siêu âm 12 tuần đã biết trai hay gái chưa?

Ngoài nóng lòng để biết được giới tính bé yêu trong bụng. Các mẹ bầu đừng quên bổ sung thêm các chế độ dinh dưỡng và thai giáo đúng thời điểm. Để con yêu chào đời thật khỏe mạnh và thông minh nhé. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.